Lịch sử của bài 52 lá, bạn đã biết chưa

Nếu bạn là một Fan của thể loại bài Tây thì chắc hẳn không thể bỏ qua được game iwin rồi, đây là nơi tập trung đông đảo các bài thủ tại Việt Nam...Chắc hẳn chúng ta ai cũng từng đã chơi hoặc nghe qua tựa game đánh bài tiến lên rồi phải không, vậy bạn đã hiểu rõ về nguồn gốc của thể loại game này chưa nào? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về lịch sử bắt nguồn của tựa game này nhé.Trên thực tế thì cho đến hiện nay trong sử sách vẫn chưa có một tư liệu nào viết rõ về nguồn gốc của game đấu bài Tiến lên cả đồng thời cũng có rất nhiều giả thiết đưa ra rằng đây là một thể loại trò chơi rất phổ biến tại nước Ba Tư, thông qua con đường tơ lụa đã du nhập vào Trung Quốc từ những năm 1127, tiếp đó du nhập sang các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Vào thời kì bấy giờ, thể loại bài phát triển rầm rộ nhất là ở Tây ban Nha, trong chưa đầy 100 năm thể loại bài này đã nhanh chóng du nhập vào Pháp và rất được giới vua chúa tại nước này yêu thích. Cho đến năm 1480 đã lan sang rất nhiều quốc gia, trong đó có cả nước Anh. Quốc hội Anh lúc bấy giờ đã đưa ra một lệnh cấm tất cả những người hầu và đang học việc không được chơi bài trong các kỳ nghỉ và các ngày lễ. 

Cho đến thể kỷ thứ 16, thể loại bài Tây đã nhanh chóng được phổ biến đến toàn bộ các tầng lớp ở nước Anh, lúc đầu bốn nước bài chính là hình ảnh của Tiền, Cốc, Kiếm và gậy, trong đó tiền đại diện cho tầng lớp thương nhân, cốc tượng trưng cho các nhà thờ, gậy tượng trưng cho từng lớp lao động và kiếm tượng trưng cho giới quân sự. Sau đó đến hơn 200 năm sau đã được đổi lại thành bốn nước đó là Cơ, Rô, Chuồn và Bích và vẫn được duy trì cho đến tận ngày nay.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua về lịch sử của các bài Tây này rồi đấy và đây cũng chính là nét khái quát về về trò chơi bài tiến lên rồi đấy, nếu bạn là một Fan của thể loại bài Tây thì chắc hẳn không thể bỏ qua được game iwin rồi, đây là nơi tập trung đông đảo các bài thủ tại Việt Nam đấy, hãy cùng tham gia vào đây để có thể cùng nhau đấu trí với hơn 20 triệu người chơi thôi nào.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn